Search
Thứ Tư 17 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Sửa chữa lò nướng đơn giản tại nhà

Có thể thấy nhu cầu sử dụng lò nướng đang ngày càng cao tại Việt Nam bởi nó không những giúp người dùng có những món bánh thơm ngon mà còn giúp căn bếp trở nên sang trọng hơn. Thế nhưng đôi khi người dùng cũng gặp phải việc thiết bị bị lỗi hay hư hỏng. Nhưng bạn có biết có những vấn đề bạn có thể tự khắc phục tại nhà một cách nhanh chóng. Sau đây Bệnh viện nhà bếp sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa lò nướng đơn giản tại nhà.

Nhu cầu sử dụng lò nướng tại Việt Nam là rất cao


1.Cửa lò sẽ không đóng


Cửa lò nướng không đóng sẽ không an toàn để sử dụng. Làm theo các bước sau để khắc phục:

– Rút phích cắm của lò và tắt gas, nếu nhà bạn đang sử dụng loại lò nướng gas.

– Kéo thẳng lên và ra trên cửa để lấy nó ra khỏi lò. Nếu nó không kéo lên, hãy tìm cách tháo bất kỳ vít nào đang giữ các bản lề ở vị trí bên trong lò.

– Kiểm tra bản lề. Thay thế chúng nếu cần thiết.

– Kiểm tra lò xo cửa xem có bị gãy hay không. Trượt ngăn dưới cùng ra và nhìn vào bên dưới lò để xem các lò xo cửa.

– Dùng kìm loại bỏ các lò xo bị hỏng. Thay lò xò mới chúng, quấn lại các đầu của lò xo mới xung quanh bu lông.

– Thay thế miếng đệm silicon hoặc cao su xung quanh cửa.

– Nếu cửa lò vẫn không đóng, có thể cần phải thay cảm biến cửa.

Cửa lò nướng không đóng

2.Đèn bên trong lò nướng bị tắt


Cũng giống như những chiếc bóng đèn của các thiết bị khác, bóng đèn bên trong lò nướng của bạn thỉnh thoảng bị tắt. Dưới đây là cách thay thế nó:

– Tháo bóng đèn ra bằng cách xoay một phần tư ngược chiều kim đồng hồ.

– Sử dụng vải khô hoặc găng tay để xử lý bóng đèn mới, thay bóng đèn cũ bằng bóng đèn cùng loại.

3.Sửa chữa lò nướng khi chu trình làm sạch không hoạt động


Thông thường các loại lò nướng hiện nay đều được trang bị tính năng tự làm sạch. Thế nhưng nếu chu trình tự làm sạch của thiết bị ngừng hoạt động, chắc hẳn nó đang cần được xử lí. Khi gặp tình trạng này hãy thực hiện theo các bước sau đây để sửa chữa lò nướng:

– Đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu chu trình một cách chính xác.

– Đặt hẹn giờ và nút bấm một cách chính xác.

– Quản lý hoạt động của bạn. Nếu thức ăn bị tràn nhiều bên trong lò sẽ để lại những vết bẩn khó đi, lúc này bạn cần làm sạch chúng bằng phương pháp thủ công.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với chu trình tự làm sạch, có thể bạn sẽ cần gọi thợ sửa chữa để thay thế mô tơ khóa cửa và công tắc, bo mạch điều khiển, bộ điều nhiệt hoặc một số thành phần khác khiến lò nướng của bạn không tự chạy chu trình làm sạch.

Bệnh viện nhà bếp cam kết sửa chữa uy tín, giá rẻCó rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng lò nướng, thế nhưng có những vấn đề bạn có thể tự mình giải quyết dựa vào sự hướng dẫn của chúng tôi. Nếu chiếc lò nướng nhà bạn đang gặp tình trạng hư hỏng nặng, phức tạp, bạn cần nhờ đến những người có chuyên môn để được kiểm tra và sửa chữa lò nướng kịp thời. Bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện nhà bếp qua hotline 0943 36 76 96.

Bookmark and Share