Search
Thứ Tư 17 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Những lỗi thường hay xuất hiện ở máy hút mùi. Và cách khắc phục chúng

Máy hút mùi bếp được thiết kế để khử mùi hôi và hơi nước khi nấu nướng, giúp căn bếp của bạn luôn thơm tho, thoáng mát. Mặc dù được cho là một trong những thiết bị gia dụng đơn giản nhất nhưng điều đó không có nghĩa với việc chúng sẽ không gặp vấn đề trong thời gian dài hoạt động. Hôm nay, Bệnh viện nhà bếp sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này, đồng thời hướng dẫn bạn cách khắc phục đối với một số lỗi thường hay xảy ra ở máy hút mùi.

Những lỗi thường gặp của máy hút mùi


1. Máy hút mùi hoạt động như thế nào?


Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục những vấn đề xảy ra đối với máy hút mùi, bạn cần hiểu được cơ chế hoạt động của nó. Máy hút mùi bếp dựa trên một số bộ phận khác nhau hoạt động cùng nhau để làm cho thiết bị hoạt động. Chúng được tạo thành từ các bộ phận tiêu chuẩn sau:
Động cơ
Động cơ này sẽ hút mùi tất cả những mùi thức ăn khó chịu có trong không khí vào máy hút mùi, sau đó đẩy mùi ra bên ngoài bằng đường ống hoặc quay trở lại phòng sau khi không khí đã được lọc sạch mùi hôi (tùy thuộc vào từng loại máy hút mùi).
Đui đèn
Đui đèn dùng để lắp các bóng đèn, giữ cho chúng được bảo vệ khỏi hơi nước.
Bóng đèn
Các bóng đèn cho phép máy hút mùi tạo ra ánh sáng.
PCB hoặc công tắc điều khiển
Công tắc này điều khiển động cơ và cho phép bạn chọn giữa các tốc độ động cơ khác nhau tùy thuộc vào mức độ mùi có trong không gian bếp.
Máy hút mùi cao cấp có thể có các bộ phận bổ sung trong đó giúp điều khiển các tính năng phụ, chẳng hạn như điều khiển từ xa.


2. Hướng dẫn sửa chữa lỗi máy hút mùi tại nhà


2.1. Máy hút mùi hút gió kém


Nếu bạn chỉ mới lắp đặt thiết bị gần đây, thì có thể mất vài ngày để bắt đầu hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu máy hút mùi của bạn đã hoạt động được một thời gian thì rất có thể thiết bị đã gặp vấn đề nào đó.

Nguyên nhân phổ biến nhất của việc máy hút mùi hút kém gió là do bộ lọc của thiết bị bị tắc hoặc bị chặn. Khi gặp vấn đề này, bạn chỉ cần tháo nắp máy hút mùi và mở nắp các bộ lọc hoặc thay chúng (trong trường hợp bộ lọc đã sử dụng trong thời gian dài).


2.2. Đèn hút mùi không hoạt động


Khi gặp trường hợp này, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem bóng đèn xe có bị cháy bóng hay không. Nếu có hãy thay bóng đèn mới tương thích với thiết bị.

Nếu đã thay bóng đèn nhưng vấn không khắc phục được sự cố, thì đôi khi có thể do sử dụng bóng đèn quá mức. Đèn của máy hút mùi bếp của bạn không được thiết kế để luôn bật. Do đó, để đèn sáng quá lâu sẽ làm cho các phần nhựa bị mòn.

Bệnh viện nhà bếp đơn vị uy tín sửa chữa máy hút mùi

Đây chính là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị nhà bếp.Nếu bạn chưa biết đến đơn vị sửa chữa nào uy tín thì có thể liên hệ với Trung tâm Bệnh viện nhà bếp qua Hotline : 0943 36 76 96 để được cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà.
Hi vọng rằng bài viết trên đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn, giúp quá trình sử dụng chiếc máy hút mùi trở nên thuận tiện hơn.

Bookmark and Share