Search
Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sanaky kêu to, không lạnh

Kêu to, không lạnh là những sự cố thường gặp ở các dòng tủ mát, trong đó bao gồm chiếc tủ lạnh Sanaky. Vậy nguyên nhân tủ lạnh Sanaky kêu to, không lạnh là do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Đọc bài viết của chúng tôi để có câu trả lời!

Tủ lạnh Sanaky

1.Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sanaky kêu to


Có nhiều nguyên nhân khiến tủ mát Sanaky kêu to bất thường, trong đó phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

Nắp bộ làm mát bị lỏng
Khi vỏ bị lỏng, tủ mát Sanaky sẽ bị rung lắc trong quá trình hoạt động và gây ra tiếng ồn hoặc âm thanh to hơn bình thường. Để giải quyết điều này, bạn cần đặt tủ lạnh ở những nơi có khung bao xung quanh. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn không nên kê đồ đạc lên nóc tủ vì điều này có thể khiến tủ kêu to hơn và cản trở quá trình làm lạnh của tủ.

Chân tủ lạnh không cân bằng
Chỉ cần một trong hai chân của tủ lạnh không cân bằng sẽ liên tục va chạm với sàn và phát ra tiếng ồn lớn. Khi độ lệch giữa chân tủ và mặt sàn quá lớn, tủ lạnh thậm chí còn bị rung lắc mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên, bạn cần kiểm tra độ cân bằng của chân tủ so với mặt sàn, nếu bị lệch có thể dùng vật gì đó nhét vào giữa hoặc đặt tủ lên một chỗ bằng phẳng khác.

Các vít trên dàn lạnh bị lỏng
Khi các vít trên dàn lạnh bị lỏng, tủ lạnh Sanaky sẽ phát ra tiếng ‘bục’ và có thể ngừng hoạt động. Nếu xảy ra hiện tượng này, bạn cần ngắt nguồn điện của tủ, tháo lỏng các ốc vít, thêm gioăng, sau đó vặn chặt lại.

Máy nén bị hỏng
Sau thời gian dài sử dụng, máy nén của tủ lạnh Sanaky có thể bị hỏng khiến tủ kêu to bất thường. Nếu tủ lạnh Sanaky kêu to do máy nén bị hỏng thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Ngoài những nguyên nhân trên, tủ lạnh kêu to có thể do:

– Đặc điểm cấu tạo: Tủ mát có dung tích lớn, công suất lớn sẽ có hiện tượng rung lắc, phát ra âm thanh to hơn so với tủ lạnh có dung tích nhỏ.

– Đặc điểm chu trình làm lạnh: Khi chưa đạt đến nhiệt độ cài đặt, tủ mát Sanaky vẫn tiếp tục làm lạnh. Lúc này, động cơ quạt tủ hoạt động và phát ra tiếng kêu ‘vù vù’ như tiếng gió.

Nếu bạn thấy tủ lạnh kêu do hai nguyên nhân trên thì cũng đừng lo lắng vì vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân khiên tủ lạnh Sanaky kêu to

2.Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sanaky không lạnh


Tủ lạnh Sanaky không lạnh do một trong các nguyên nhân sau:

Nguồn điện yếu hoặc mất kết nối nguồn
Tủ lạnh không được cung cấp đủ điện do điện yếu hoặc phích cắm điện bị lỏng sẽ không thể tạo ra hơi lạnh. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem dây điện kết nối tủ lạnh và nguồn điện có bị lỏng, đứt hay không. Nếu dây điện vẫn kết nối bình thường thì có thể do điện yếu, bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định dòng điện.

Miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh bị hở
Tủ lạnh Sanaky được bọc gioăng cao su xung quanh. Khi gioăng này bị hở, hơi lạnh từ bên trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài. Để kiểm tra, hãy kẹp một tờ giấy mỏng vào tủ, sau đó kéo lên và kéo xuống. Nếu giấy di chuyển khó khăn hoặc bị kẹt, gioăng cao su vẫn còn tốt, ngược lại, nếu giấy có thể di chuyển dễ dàng, gioăng cao su đã bị hỏng và bạn nên thay thế.

Tủ lạnh bị đóng băng
Tủ lạnh bị đóng băng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Sanaky không lạnh. Thông thường, thiết bị này có thể tự động rã đông nhưng vì một lý do nào đó mà nó không thể rã đông hoặc rã đông chậm. Trong trường hợp này, bạn ngắt điện, sau đó mới tiến hành xả đá.

Động cơ bị hỏng
Tủ lạnh không thể được làm mát nếu động cơ của nó bị hỏng. Thông thường, khi hoạt động, động cơ sẽ phát ra tiếng ồn nhỏ ở hai bên. Nếu bạn không nghe thấy tiếng ồn từ động cơ thì rất có thể nó đã bị hỏng và bạn nên gọi thợ sửa chữa để được hỗ trợ.

Sửa chữa tủ lạnh Sanaky


Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh Sanaky kêu to bất thường hoặc không lạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Bookmark and Share