Search
Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Mách nhỏ cách vệ sinh máy giặt sạch như mới

Từ trước đến nay có rất nhiều người không cho rằng việc vệ sinh máy giặt nên được thực hiện thường xuyên. Bởi xà phòng trong chất tẩy rửa giữ cho nó sạch sẽ, và đây là một suy nghĩ sai lầm.

Nhưng bạn có biết cặn xà phòng và khoáng chất trong chất tẩy rửa thường dùng có xu hướng tích tụ trong máy giặt và theo thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng quần áo của mình dường như không còn sạch như trước nữa.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp làm sạch máy một cách dễ dàng và không tốn kém.

Vệ sinh máy giặt nhiều quá cũng không tốt


1.Nguyên liệu cần chuẩn bị


Để làm sạch máy giặt một cách triệt để, trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 lít thuốc tẩy trắng (nhiều bài hướng dẫn không có yêu cầu thuốc tẩy bởi họ lo lắng về việc sử dụng các chất tẩy mạnh trong đồ giặt của mình, nhưng bạn yên tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ hoàn toàn thuốc tẩy ra khỏi lồng giặt sau khi vệ sinh xong)

– 1 lít giấm trắng
Một số bạn có thể nghĩ: Nhưng khoan đã, trộn thuốc tẩy và giấm có nguy hiểm không? Câu trả lời là có, nhưng chúng tôi sẽ không trộn lẫn cả hai ở đây.


2.Các bước vệ sinh máy giặt


Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn hãy thực hiện công cuộc vệ sinh máy giặt lần lượt theo từng bước sau:

– Trước hết, bạn cần đổ đầy nước nóng vào máy giặt rỗng, như thể bạn đang giặt một khối lượng lớn quần áo.

– Thêm bốn lít thuốc tẩy và để máy chạy hết trong một phút để trộn thuốc tẩy với nước.

– Mở phần trên của máy và để yên, tất cả đều tẩy trắng và đầy, trong một giờ.

– Vào cuối giờ, đóng nắp và để máy chạy một chu kỳ hoàn chỉnh. (Nước sẽ rút hết thuốc tẩy.)

– Khi hoàn tất, hãy bắt đầu lại. Lần này, khi bạn đổ đầy nước nóng vào máy giặt, hãy thêm một lít giấm trắng vào trong máy giặt và xuống rãnh thuốc tẩy.

– Để máy chạy trong một phút để khuấy đều nước và giấm. Sau phút đó, mở nắp trên của máy và một lần nữa, để nước nóng trong lồng máy giặt trong một giờ trước khi bạn để chu trình hoàn thành.

– Sau khi lồng giặt được làm sạch, hãy xịt dung dịch giấm và nước lên các miếng đệm, bộ phân phối và bên ngoài của máy. Lau sạch mọi thứ bằng vải sạch.

sua-may-giat-tai-da-nang
Các bước vệ sinh máy giặtQuá trình này không chỉ làm cho máy giặt được rửa sạch hoàn toàn mọi ngóc ngách mà còn có mùi thơm như mới. Như vậy chỉ với vài phút cùng với các bước đơn giản bạn đã có thể vệ sinh chiếc máy giặt của mình, giúp hiệu quả giặt quần áo được nâng cao.

Bookmark and Share