Search
Thứ Hai 26 Tháng Hai 2024
  • :
  • :

Hướng dẫn cách sửa chữa máy rửa bát tại nhà

Các ký tự trên bảng điều khiển trên các loại máy rửa bát hiện đại có thể trông đáng sợ. Chúng chứa rất nhiều con số, nút nhấn biểu thị cho nhiều tính năng khác nhau làm người dùng có cảm giác đây là một thiết bị phức tạp và khó sửa chữa mỗi khi chúng gặp vấn đề. Đây thực sự không phải là vấn đề. Ngoại trừ bảng điều khiển, máy rửa bát không thay đổi nhiều về thiết kế cơ bản trong hai thập kỷ qua. Bạn có thể tự sửa chữa hầu hết các sự cố của máy rửa bát và chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo để bạn có thể tự bảo dưỡng thiết bị trong bài viết này.

Các bộ phận của máy rửa bát có thể được thay thế nguyên bộ, điều này sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn so với việc nhờ một nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp sửa chữa. Nếu bạn không chắc một bộ phận vẫn còn sử dụng được, hãy lấy bộ phận đó ra khỏi máy rửa bát và mang đến chuyên gia để kiểm tra. Sau đó, bạn có thể quyết định mua một bộ phận mới hay sửa chữa bộ phận cũ trên cơ sở ước tính sửa chữa.

Máy rửa bát trong gian bếp


1. Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát


Thận trọng: Vì máy rửa bát được kết nối với cả hệ thống ống nước và hệ thống điện, bạn phải xem xét cả hai hệ thống khi làm việc trên thiết bị này. Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào trên máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được rút phích cắm hoặc nguồn điện của thiết bị đã được tắt và tháo cầu chì hoặc ngắt cầu dao điều khiển mạch điện ở bảng điều khiển lối vào chính hoặc ở bảng điều khiển riêng biệt. Ngắt nguồn cấp nước cho máy rửa bát khi ngắt ở tầng hầm hoặc không gian thu thập thông tin dưới bếp.


2. Các bước sửa chữa máy rửa bát khi máy không hoạt động


Dưới đây là một số hoạt động kiểm tra mà bạn có thể thực hiện nếu máy rửa bát không hoạt động:
Bước 1: Kiểm tra để đảm bảo rằng nó đang nhận điện. Nếu thiết bị cắm vào ổ cắm trên tường, hãy kiểm tra dây, phích cắm và ổ cắm để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy kiểm tra công tắc điều khiển ổ cắm để đảm bảo rằng nó đã được bật. Hầu hết các máy rửa bát tích hợp đều được nối dây trực tiếp vào mạch điện. Kiểm tra bảng điều khiển lối vào chính xem có bị nổ cầu chì hay cầu dao bị vấp không và khôi phục lại mạch điện. trong trường hợp nguồn điện của máy rửa bát được nối với một bảng điều khiển lối vào riêng biệt; tìm cầu chì bị nổ hoặc cầu dao ở bảng điều khiển này và khôi phục mạch điện.

Bước 2: Nếu mạch đang nhận điện, và ổ cắm trên tường được điều khiển bằng công tắc thì có thể công tắc đã bị lỗi. Kiểm tra công tắc bằng máy thử điện áp. Tháo tấm che công tắc và đặt một đầu dò của thiết bị thử nghiệm trên một đầu nối và đầu dò kia trên đầu nối kia. Nếu bóng đèn của máy thử sáng, đồng nghĩa với việc công tắc vẫn đang hoạt động. Nếu nó không sáng, công tắc bị lỗi, lúc này bạn cần thay công tắc mới cùng loại.

Bước 3: Đảm bảo bạn đã đóng chặt cánh cửa. Máy rửa bát sẽ không hoạt động cho đến khi chốt được lắp đúng cách. Để kiểm tra chốt, hãy đóng và chốt cửa, giữ chặt chốt ở vị trí. Sau đó, vẫn nhấn chốt đóng, xoay núm điều khiển về vị trí ON. Nếu máy rửa bát hoạt động, đồng nghĩa với việc chốt bị lỗi và cần được làm sạch, vặn chặt hoặc thay thế.

Bước 4: Đảm bảo rằng nước đã được bật và nhiệt độ nước đủ cao. Sự cố trong máy nước nóng có thể ngăn dòng nước chảy vào máy rửa bát. Thử nước nóng trong bồn rửa bát hoặc phòng tắm. Nếu bạn rút được nước nóng thì có thể máy nước nóng không bị lỗi.
Nếu bạn đã trải qua 4 lần kiểm tra này mà không tìm ra giải pháp, thì đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về các bộ phần bên trong của máy rửa bát.

Sửa chữa máy rửa bát tại nhà


3.Tìm kiếm địa chỉ sửa chữa máy rửa bát uy tín


Đối với những lỗi cơ bản, qua sự hướng dẫn bên trên chắc hẳn bạn đã có thể tự mình khắc phục vấn đề thiết bị đang gặp phải. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân khiến máy không hoạt động xuất hiện từ phía bên trong thiết bị, bạn cần sự hỗ trợ của những người kỹ thuật có chuyên môn.


Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành các thiết bị trong gia đình, thế nhưng bạn cũng nên tìm một đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm. Một sự gợi ý dành cho bạn đó chính là Bệnh viện nhà bếp, đây là một trong những Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa máy rửa bát uy tín tại Hà Nội. Bởi tại đây có:

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa.

– Máy móc, thiết bị hiện đại

– Chế độ bảo hành lâu dài

– Thay thế linh kiện chính hãng, có tem mác đầy đủ

– Chi phí sửa chữa phải chăng. Cam kết đưa đến cho khách hàng một mức giá cạnh tranh nhất hiện nay

– Cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà nhằm giúp khách hàng không tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc vận chuyển.

Sửa chữa máy giặt tại nhà giá rẻ, uy tín


Cho nên, nếu bạn đang cần sự trợ giúp cho việc sửa chữa, khắc phục mọi vấn đề của máy rửa bát hay bất kì thiết bị điện tử nào trong nhà hãy liên hệ cho Bệnh viện nhà bếp qua Hotline : 0943.367.696 ngay hôm nay nhé!

Bookmark and Share