Search
Thứ Tư 17 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Bệnh Viện Nhà Bếp hướng dẫn cách sửa bếp từ ngay tại nhà, thay mặt kính

 Bếp từ là dòng sản phẩm không còn xa lạ trong mỗi gian bếp của các gia đình. Trong quá trình sử dụng bếp từ, điều khó nhất bỗng bếp từ ngừng hoạt động và báo lỗi mà bạn chẳng biết làm cách nào để sửa bếp từ. Với mong muốn giúp bạn có thể tự chủ động khắc phục được những sự cố bếp từ gây ra, Bệnh Viện Nhà Bếp xin chia sẻ một số lỗi, nguyên nhân và cách sửa bếp từ tại nhà một cách hiệu quả.

– Bếp hiển thị lỗi E0 trên màn hình:

Nguyên Nhân: Lỗi này chủ yếu là do mạch cảm biến từ trong bếp không nhận diện được vùng nấu. Do dụng cụ nấu trên mặt bếp không được đặt đúng vùng nấu hoặc các dụng cụ nấu không có từ như nồi đất, nồi thủy tinh, nồi thủy tinh, nồi sứ…hoặc dụng cụ nấu có đường kính quá bé nhỏ hơn 10 cm.

Cách khắc phục: cách sửa bếp từ khi gặp phải lỗi này thật dễ, bạn chỉ cần kiểm tra lại dụng cụ nấu phải có kích thước lớn hơn 10 cm và dụng cụ nấu phải có từ(lấy một cục nam châm để thử vào đáy dụng cụ nấu nếu nam châm hút tức là dụng cụ nấu có từ và sử dụng được). Sau đó đặt dụng cụ nấu lại giữa vùng nấu, như vậy bếp từ có thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ

                                                  Kiểm tra lại dụng cụ nấu xem có phù hợp không

– Bếp hiện thị lỗi E1 trên màn hình:

Nguyên Nhân: Do bếp từ đun nấu với công suất lớn trong thời gian dài dẫn đến bếp ngừng hoạt động và báo lỗi cảnh báo cho người sử dụng.

Cách khắc phục:  Để sửa bếp từ khi gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần tắt bếp nhắc nồi ra khỏi vùng nấu và kiểm tra lại khe thông gió xung quanh bếp để làm thông thoáng cho bếp. Sau đó bạn chỉ cần tắt bếp và đợi bếp nguội( ít nhất khoảng 10 phút ) rồi mới sử dụng lại.

– Bếp hiện thị lỗi E2, E3, E4 trên màn hình:

Nguyên Nhân: Khi trên màn hình xuất hiện lỗi “E2”  là do dòng điện cấp cho bếp quá lớn( trên 260V ) hoặc do trong nồi không có thức ăn và được đun với thời gian quá lâu. Trong trường hợp nếu dòng điện cấp cho bếp quá thấp ( nhỏ hơn 170V) bếp sẽ xuất hiện lỗi “E3”, lỗi “E4”  xuất hiện khi điện áp quá tải.

Cách khắc phục: Cách sửa bếp từ khi mắc 2 lỗi này bạn cần kiểm tra lại dòng điện cấp cho bếp xem có lớn hơn 260V hoặc nhỏ hơn 170V không, nếu lớn hớn hoặc nhỏ hơn cần điều chỉnh lại dòng điện về mức 220V. Tốt nhất bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định trong dòng điện trong nhà.

hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà

                                             Nên sử dụng ổn áp để điều chỉnh lại nguồn điện cấp cho bếp từ

– Bếp hiển thị lỗi E5 trên màn hình:

Nguyên Nhân: Lỗi này do IGBT bị quá nhiệt gây nên chập bo mạch và báo lỗi.

Cách khắc phục: Do IGBT quá nhiệt bạn nên giảm nhiệt độ để bếp tự phục hồi lại. Trong trường bếp vẫn báo lỗi, cách sửa bếp từ hiệu quả nhất là hãy liên hệ ngay với Bệnh Viện Nhà Bếp để được tư vấn sửa chữa.

– Bếp hiển thị lỗi E6 trên màn hình:

Nguyên Nhân: Cảm ứng nhiệt trong bếp tự ngắt do dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao hoặc do cảm ứng nhiệt bị lỏng nên bếp hiện lỗi E6 và ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu cảm ứng nhiệt tự ngắt và báo lỗi, bạn tắt bếp nhấc dụng cụ bếp ra khỏi bếp, để nguội dụng cụ và bật sử dụng lại bình thường. Nếu cảm ứng nhiệt bị lỏng, bạn không nên tự ý tháo bếp ra vào chỉnh lại cảm ứng nhiệt vì có thể gây hư hỏng nặng hơn khi điều chỉnh không đúng với vị trí. Cách sửa bếp từ an toàn nhất là bạn nên cần sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật của Bệnh Viện Nhà Bếp.

Lỗi bếp từ không thể kiểm soát được nhiệt độ

Nguyên Nhân:  Do đáy dụng cụ nấu không bằng phẳng( dụng cụ nấu có đáy lồi lõm nhiều) hoặc do đèn báo độ nóng không lên.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này bạn nên thay dụng cụ nấu có mặt tiếp xúc với mặt bếp bằng phẳng và kiểm tra lại đèn báo độ nóng có lên không, nếu có lên sẽ không xuất hiện lỗi này nữa.

– Nhấn phím nguồn quá 5 giây mà bếp không lên

Nguyên Nhân: do ổ điện không có điện, dây điện cấp cho bếp bị lỏng hoặc bị đứt do chuột cắn.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra ổ điện xem có điện không và xem dây điện có bị đứt không, nếu bị đứt cầm thay thế lập tức, tránh để lâu gây chạp mạch ảnh hưởng đến bo mạch bếp.

hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà

                                                        Kiểm tra lại ổ điện, phích cắm điện

– Bếp tắt đột ngột

Cách khắc phục: Để bếp ngừng hẳn quạt gió rồi mới bật bếp.

Trên đây là một số lỗi và cách sửa bếp từ ngay tại nhà, để bạn có thể mình khắc phục được một số lỗi đơn giản. Nếu bếp từ nhà bạn đang mắc phải những lỗi mà bạn không tự mình khắc phục được, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa bếp từ phù hợp nhất.

>> Click để Xem danh sách các địa chỉ của Bệnh Viện Nhà Bếp

Bệnh Viện Nhà Bếp hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bookmark and Share