Search
Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Bệnh Viện Nhà Bếp hướng dẫn cách sửa bếp từ không nóng tại nhà

 Bếp từ là thiết bị nhà bếp khá quen thuộc với người tiêu dùng việt nam, bếp được thiết kế hiện đại giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Bếp từ hoạt động dựa trên dòng Foucault biến điện năng thành nhiệt năng. Năng lượng tập trung vào đáy nồi và ít lan ra làm nóng xung quanh bếp. Bếp từ nhà bạn đun mãi mà bếp không nóng, bạn đừng lo lắng Bệnh Viện Nhà Bếp xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nóng để bạn có thể tự mình khắc phục được ngay tại nhà.

Dụng cụ nấu không được đặt giữa vùng nấu

 Dụng cụ nấu phải được đặt ngay giữa vùng nấu bếp từ để đạt được nhiệt tốt nhất. Nếu dụng cụ nấu ăn nhà bạn không được đặt chính giữa vùng nấu có thể làm mâm từ trong bếp làm tiếp xúc với đáy nồi kém và gây hiện tượng nóng chậm hoặc không nóng. Cũng có thể do dụng cụ nấu của gia đình bạn quá lớn hoặc quá bé ( nhỏ hơn 10) nên không nhận diện được vùng nấu. Với lỗi này, cách sửa bếp từ không nóng hiệu quả nhất là bạn nên dùng dụng cụ nấu có kích thước vừa với vùng nấu và đặt chúng ngay giữa vùng nấu của bếp để đạt nhiệt tốt nhất.

cách sửa bếp từ không nóng

                                     Đặt dụng cụ nấu giữa vùng nấu để đạt nhiệt tốt nhất 

Dụng cụ nấu không tương thích

 Do bếp từ hoạt động trên từ trường nên khi sử dụng cụ nấu phải có đáy nhiễm từ. Các dụng cụ như được làm bằng chất liệu như sứ, thủy tinh, đất, inox, gang… thường không có đáy nhiễm từ nên nồi nấu không nóng để làm thức ăn chín. Cách sửa bếp từ không nóng thật đơn giản, bạn chỉ kiểm tra lại đáy xem có nhiễm từ không. Còn nếu bạn muốn tận dụng những dụng cụ có chất liệu khác bạn nên sử dụng thêm miếng lót cho bếp từ, khi đó bạn có thể thỏa mái đun nấu.

Điện áp quá nhỏ, không ổn định

 Nguồn điện cấp cho bếp quá bé, không ổn định sẽ khiến cho bếp không hoạt động và không thể làm nóng được các dụng cụ nấu nào. Cách sửa lỗi bếp từ không nóng này là bạn chỉ cần ổn định lại nguồn điện cấp cho bếp, bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện cấp cho bếp.

Tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu

 Sau một thời gian sử dụng bếp, nếu không sử dụng không đúng cách các linh kiện trong bếp có thể hư hỏng nhanh. Linh kiện dễ hỏng nhất là tụ điện lọc nguồn 5uF, khi tụ điện này bị hỏng gây nên hiện tượng bếp không nóng. Để sửa bếp từ khi gặp lỗi này, nếu bạn là người có kiến thức về điện tử có thể tháo bếp và thay tụ điện lọc nguồn 5uF. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi này, cách sửa bếp từ không nóng hiệu quả hãy liên hệ đến Bệnh Viện Nhà Bếp để được kỹ thuật của chúng tôi giúp bạn khắc phục được lỗi này.

cách sửa bếp từ không nóng

                                                   Tụ điện lọc nguồn 5uF

Chết sò công suất IGBT ở dạng đứt

IGBT là linh kiện quan trọng của bếp từ, thông thường khi IGBT nóng quá sẽ làm cho bếp không nhận nồi và dẫn đến nồi không nóng. Lỗi này thường thì tắt bếp để bếp nguội và bật bếp sử dụng bình thường. Nếu trong trường hợp IGBT nóng quá gây đứt mạch( đứt CE), bạn gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sửa bếp từ hiệu quả nhất.  

 Đây là một số nguyên nhân gây lỗi và cách sửa bếp từ không nóng mà bạn nên biết để mình tự có thể khắc phục được. Nếu bạn quan tâm hơn về cách sửa bếp từ, hãy liên hệ đến trung tâm Bệnh Viện Nhà Bếp để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

>> Click để Xem danh sách các địa chỉ của Bệnh Viện Nhà Bếp

Bệnh Viện Nhà Bếp hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bookmark and Share