Search
Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Bệnh Viện Nhà Bếp hướng dẫn cách sửa bếp từ không nhận nồi

Trong quá trình sử dụng bếp từ có thể gặp phải một số lỗi khác nhau, lỗi bếp từ không nhận nồi là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng. Bếp từ nhà bạn đang mắc phải lỗi này mà bạn chẳng biết phải sửa bếp từ làm sao. Bạn đừng quá lo lắng, Bệnh Viện Nhà Bếp xin chia sẻ một số nguyên nhân gây lỗi và cách sửa bếp từ không nhận nồi để bạn có thể biết và tự mình khắc phục được những lỗi này.

Để biết được nguyên nhân gây lỗi cho bếp từ không nhận nồi, bạn cần phải hiểu rõ được cách thức hoạt động của bếp từ. Bếp từ được hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, khi nguồn điện chạy qua mâm từ phát ra các bước sóng cảm ứng với vùng đáy từ của dụng cụ nấu sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn. Một số lỗi dưới đây có thể gây ảnh hưởng đến bếp làm bếp không nhận nồi.

Dụng cụ nấu không phù hợp

Nguyên nhân: Vì bếp từ chỉ có tác dụng với các dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ nên các dụng cụ nấu bằng thủy tinh, đất, sứ, inox, nhôm, kẽm…. đều không đun nấu được.

Khắc phục: Để sửa bếp từ lỗi không nhận nồi này bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ nấu có nhiễm từ( kiểm tra dụng cụ nấu có nhiễm từ hay không bằng cách cho cục nam châm nếu đáy dụng cụ nấu hút là có thể sử dụng cho bếp từ). Hoặc bạn có thể tận dụng được những dụng cụ nấu không có tính nhiễm từ bằng cách mua tấm lót từ dành cho bếp từ.

cách sửa bếp từ không nhận nồi

                                             Kiểm tra các dụng cụ đun nấu có phù hợp với bếp từ không

Do vị trí đặt nồi không đúng

Nguyên nhân: Do bạn không chú ý đúng về vị trí đặt dụng cụ nấu trên mặt bếp khiến cho phần đáy nồi bị lệch so với vị trí của vùng nấu nên bếp không nhận nồi và thường sẽ báo lỗi E0 trên bảng điều khiển.

Khắc phục: Cách sửa bếp từ không nhận nồi với lỗi này bạn chỉ cẩn chỉnh lại vị trí đặt nồi (chính giữa mâm từ ) thì bếp sẽ hoạt động ngay lại bình thường.

Đáy dụng cụ nấu bị biến dạng

Nguyên nhân: Do dụng cụ nấu được sử dụng lâu dài nên việc làm rơi gây ra đáy dụng cụ nấu không được bằng phẳng làm cho cảm biến trong bếp không nhận diện được vùng nấu.

Khắc phục: Với lỗi này cách sửa bếp từ không nhận nồi là bạn chỉ cần thay lại các dụng cụ nấu có đáy nồi bằng phẳng để bếp hoạt động lại bình thường.

Do lỗi cảm biến hoặc IC

Nguyên nhân: Do bạn sử dụng bếp không đúng cách như đun bếp quá lâu, vệ sinh không đúng cách có thể làm cho các linh kiện trong bo mạch bị hư hỏng.

Khắc phục: Lỗi này thuộc về phần kỹ thuật, nếu bạn là người có sự am hiểu nhất định về điện tử bạn có thể tự tháo bếp ra kiểm tra linh kiện trong bếp. Nếu bạn không am hiểu nhiều về điện tử, cách sửa bếp từ không nhận nồi hiệu quả nhất là gọi ngay đến Bệnh Viện Nhà Bếp để được hỗ trợ kịp thời.

cách sửa bếp từ không nhận nồi

                                                            Kiểm tra lại các linh kiện IGBT, tụ 5uf, tụ 3uf…

Bạn có thể tháo bếp và kiểm tra lại:

+ Kiểm tra xem tụ 5uf, tụ 0,33 uf xem có bị khô.

+ Kiểm tra IGBT xem bị hỏng hay còn sống.

+ Kiểm tra lại khe hở giữa cuộn cảm và đáy nồi. Nếu cuộn cảm đặt nghiêng quá sẽ tạo ra khe hở lớn làm bếp không nhận dạng được nồi và tự tắt.

+ Kiểm tra lại IC so sánh.

+ Kiểm tra lại cặp cảm biến trên mâm từ và dưới lưng IGBT xem có bị đứt mạch không.

Nếu bạn kiểm tra, thay thế lại các linh kiện mà bếp từ vẫn không nhận nồi hãy liên hệ ngay đến Bệnh Viện Nhà Bếp, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến tận nhà kiểm tra và hỗ trợ bạn sửa bếp từ không nhận nồi ngay tại nhà.

>> Click để Xem danh sách các địa chỉ của Bệnh Viện Nhà Bếp

Bệnh Viện Nhà Bếp hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bookmark and Share