Search
Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Bật mí cách sửa máy giặt đối với một số lỗi căn bản

Máy giặt là một thiết bị đã quá quen thuộc đối với các hộ gia đình tại Việt Nam. Mặc dù được đánh giá cao về độ bên, thế nhưng người dùng cũng sẽ không tránh khỏi việc máy xuất hiện lỗi, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Điều này khiến bạn lúng túng, không biết xử lý như thế nào. Hiểu được đó, hôm nay Bệnh viện nhà bếp sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt đối với một số lỗi cơ bản thường hay xảy ra ở thiết bị.

Máy giặt là thiết bị quá quen thuộc với gia đình Việt Nam


1.Máy giặt bị rò rỉ nước


Máy giặt bị rò rỉ nước không những làm công việc giặt quần áo bị gián đoạn mà còn khiến cho bạn phải đối mặt một mớ lộn xộn. Nhưng ít ai biết rằng bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng này mà không cần kiến thức chuyên môn hay tốn kém một chút chi phí nào.

Do ống thoát nước
Khi máy giặt chỉ bị rò rỉ trong chu kỳ vắt, nguyên nhân có thể là do ống thoát nước. Lúc này bạn cần:

– Kiểm tra các kết nối trên ống để đảm bảo chúng được chắc chắn.

– Kiểm tra tình trạng của ống thoát nước, xem nó có vết nứt hay bị hư hỏng chỗ nào không.

– Kiểm tra ống thoát nước xem có bị tắc nghẽn không. Hãy lấy các vật và loại bỏ cặn bẩn trong ống thoát nước nếu có.

– Kiểm tra ống thoát nước nơi nó gắn vào máy giặt. Không được có bất kỳ vết nứt hoặc rò rỉ nào, nếu có, bạn có thể cắt phần cuối và kẹp lại ống. Mặc dù, bạn có thể muốn xem xét mua một cái mới.

Nước chảy qua van
Kiểm tra van cấp nước xem có rò rỉ hay bị cặn bẩn tích tụ bên trong, hoặc van có thể bị lỗi và cần được thay thế.

Sử dụng quá nhiều nước giặt
Nếu nguồn nước cung cấp cho máy giặt là nước cứng thì vấn đề rò rỉ có thể là do bơm quá nhiều nước. Bởi nếu sử dụng nguồn nước lạnh và nước cứng máy sẽ sử dụng nhiều nước giặt hơn. Cho nên, lượng nước để làm làm sạch xà bông cũng nhiều hơn. Để sửa chữa máy giặt khi xuất hiện tình trạng rò rỉ nước, bạn cần giảm lượng nước giặt bạn đang sử dụng.

Gioăng cửa (tải trước)
Các loại máy giặt cửa trước thường xuất hiện tình trạng rò rỉ xung quanh gioăng cửa vì đây là khu vực phổ biến tích tụ các mảnh vụn. Theo thời gian, sự tích tụ sẽ đạt đến mức độ mà cửa sẽ không thể bịt kín lại được. Lúc này nước có thể sẽ bị thấm ra ngoài. Khi gặp vấn đề này, bạn có thể khắc phục bằng cách làm sạch gioăng cửa của máy giặt.

Ống thoát nước
Nếu bạn nhận thấy rò rỉ liên tục khi máy giặt đang xả nước, vấn đề có thể là ở bộ phân phối chất tẩy trắng. Thuốc tẩy là một hóa chất có tính ăn mòn cực cao và nó có thể làm cho các bộ phận bằng nhựa từ bộ phân phối thuốc tẩy bị nứt hoặc thậm chí bị vỡ. Trong trường hợp đó, để sửa máy giặt bạn cần phải thay thế cái mới.

Việc sử dụng một lượng lớn chất tẩy lỏng có thể làm hỏng và rỉ các thành phần thép không gỉ bên trong máy giặt. Cho nên, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng thuốc tẩy trắng. Bởi nó sẽ gây hại cho thiết bị của bạn nếu dùng với lượng lớn một cách thường xuyên.

Máy giặt có thể bị rò rỉ ống nước


2. Máy giặt xuất hiện tình trạng rung lắc


Có vẻ đáng báo động khi máy giặt của bạn xuất hiện tình trạng rung lắc và phát ra tiếng ồn, nhưng giải pháp nói chung là khá đơn giản.

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng
Nếu sàn nhà không bằng phẳng, máy giặt của bạn chắc chắn sẽ rung lắc. Nhiều chu trình giặt, chẳng hạn như vắt, có thể dễ dàng chuyển thiết bị sang chế độ lắc và đập. Và nếu máy giặt đặt trên sàn không bằng phẳng, nó thậm chí sẽ làm tăng thêm chuyển động.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách đặt máy giặt trên một miếng ván ép 3/4. Bạn có thể sử dụng miếng chêm nếu cần để đưa ván ép lên bề mặt bằng phẳng, nhưng thường thì ván ép sẽ làm được điều này.

Bàn chân máy giặt đặt không đúng vị trí
Máy giặt được thiết kế để có thể điều chỉnh mặt sàn sao cho vừa tầm và không bị rung. Hai chân trước có cơ cấu cân bằng, được trang bị đai ốc khóa để cố định chắc chắn. Người dùng có thể điều chỉnh từng chân đến độ cao chính xác và thắt chặt khóa để giữ cho chân không bị xê dịch. Không được có bất kỳ chuyển động nào ở hai chân trước khi chúng đã được đặt xong.

Hai chân sau được thiết kế giống với chân trước hoặc có thể tự điều chỉnh. Nếu chúng tự điều chỉnh, hãy nghiêng máy giặt về phía trước lên các chân trước của máy sao cho các chân sau khoảng 3 inch. Sau đó, đặt thiết bị xuống để các chân tự động điều chỉnh.

Số lượng quần áo quá nhiều
Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt có thể vượt quá trọng lượng tải tối đa và khiến máy giặt hoạt động không cân bằng. Bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng để biết các khuyến nghị về kích thước tải, nhưng theo nguyên tắc chung, quần áo không nên được đóng gói quá chặt để chúng có thể di chuyển thoải mái.

Cho nên, nếu bạn đang cho quá nhiều quần áo vào máy giặt thì hãy tắt máy và lấy bớt chúng ra, để thiết bị có thể hoạt động một cách hiệu quả.

Sửa chữa máy giặt giá rẻ uy tín

3.Sửa máy giặt bị ồn ào khi hoạt động


Máy giặt phát ra tiếng ồn khi hoạt động có thể là do một vật thể lạ bị mắc kẹt bên trong thiết bị, hoặc có một bộ phận nào đó bị hư hỏng cần được thay thế. Sau đây là một số giải pháp khi máy giặt phát ra tiếng ồn:

Nghe thấy tiếng kêu ọc ọc
m thanh ọc ọc có thể là dấu hiệu cho thấy có thứ gì đó đang cản trở đường thoát nước, nhưng không làm tắc ống hoàn toàn. Khi gặp vấn đề này, bạn cần loại bỏ những vật, cặn bẩn gây tắc nghẽn để tránh trường hợp ống thoát nước bị tắc nghẽn nặng hơn, khiến nước không xả được ra ngoài, dẫn đến hiện tượng nước tràn ra ngoài máy. .

Ùng ục
Một vật lạ có thể bị mắc kẹt trong máy bơm của bạn nếu bạn nghe thấy tiếng ùng ục. Cho nên, hãy kiểm tra máy bơm và lấy vật đang bị mắc kẹt trong đó ra. Trong trường hợp máy bơm bị hư hỏng nghiêm trọng, bạn cần thay thế máy bơm mới. Nhưng thường, thiết bị vẫn có thể hoạt động thì bạn chỉ cần loại bỏ dị vật là sẽ giải quyết được vấn đề.

Như vậy, chúng tôi đã liệt kê ra một số lỗi căn bản thường xuất hiện ở máy giặt và cách sửa máy giặt khi gặp những tình trạng này. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ thì có thể gọi điện đến 0943 36 76 96.

Bookmark and Share